Những nguồn năng lượng mới có thể “cứu” hành tinh

Nangluong.news – Những nguồn năng lượng mới thoạt nghe tưởng rất lạ như bùn, hồ chứa khí metan gây chết người hay carbon nanotube đưa hàng hóa lên mặt trăng có thể sản sinh ra điện năng lớn.

Bùn: chỉ riêng ở California mỗi năm có đến 700 nghìn tấn bùn khô giúp sản sinh ra 10 triệu kwh điện mỗi ngày.

storymaker-ten-bizarre-sources-alternative-energy6-514x278

Trường ĐH Nevada dùng bùn nhớp để tạo nên năng lượng bio sản xuất điện chi phí thấp nhờ thềm cát lỏng và muối làm khô bùn cho quá trình khí hóa sản xuất điện.

storymaker-ten-bizarre-sources-alternative-energy8-514x278

Có 3 hồ chứa “khí nổ” trên thế giới. Những hồ nước này có chứa trữ lượng khí metan và CO2 bị kẹt trong các độ sâu khác nhau. Khi nhiệt độ thay đổi và tạo sóng trên mặt hồ, những khí này nổi lên bề mặt hồ có thể gây chết người và động vật kề bên. Ở Rwanda, chính phủ đã xây một nhà máy điện hút các khí độc từ hồ Kivu cho 3 máy phát điện lớn, sản xuất 3,6 MW điện. Rwanda hy vọng trong vài năm tiếp theo có thể sản xuất điện đủ dùng cho 1/3 dân số Rwanda.

storymaker-ten-bizarre-sources-alternative-energy10-514x278

Carbon nanotube là những ống nguyên tử carbon rỗng có nhiều ứng dụng tiềm năng, từ vải dệt giống áo giáp tới thang máy có thể nhấc các kiện hàng từ trái đất lên mặt trăng. Gần đây, các nhà khoa học MIT tìm ra cách sử dụng carbon nanotube để thu được năng lượng mặt trời gấp 100 lần so với tấm lưới điện quang thông thường. Nanotube như một cái ăng-ten hay một cái phễu thu năng lượng mặt trời, vì vậy, thay vì cần nhiều tấm panô trên mái nhà, người ta chỉ cần rất ít khoảng trống.

Nguồn: (Discovery)