Khu vườn độc đáo nhờ tấm pin năng lượng mặt trời

Trường tiểu học Sando ở New York (Mỹ) mất 10 năm và 2 triệu USD để xây dựng khu vườn từ những tấm pin năng lượng mặt trời ngay trên sân thượng trường. Đến nay nơi đây đã trở thành vườn cây tươi xanh rực rỡ cho trẻ con học thực vật.

khu_vuon

Cô Vicky Sando, trường Tiểu học Sando, thành phố New York ,bắt đầu dự án khu vườn thực vật từ tấm pin năng lượng mặt trời, tận dụng sân thượng từ năm 2003. Các học trò nhỏ thu gom cây từ trên sân thượng của trường học.

khu_vuon_1

Hơn 10 năm sau và tốn 2 triệu USD, nhà trường có một vườn thực vật trên mái nhà được nuôi trồng bằng nguồn năng lượng thiên nhiên.

khu_vuon_2

“Chúng tôi làm nghiên cứu sự kết nối giữa các thực vật. Thực vật là các tế bào mặt trời nhỏ. Tôi chỉ cho các học sinh lớp 5 của mình về cách mà các tấm pin năng lượng hoạt động”, cô giáo nói về cách thức đưa những kiến thức và trải nghiệm thực tế vào giờ học.

khu_vuon_3

Thông qua mái nhà xanh, cô giáo cho các học trò hiểu nguồn năng lượng sạch và tầm quan trọng của nó trong tương lai không xa.

khu_vuon_4

“Những thế hệ học sinh tiểu học bây giờ khi lớn lên sẽ chịu những hậu quả khó lường nhất từ môi trường tự nhiên do các thế hệ trước để lại”, cô Vicky nói.

khu_vuon_5

Những người thực hiện dự án nhận thấy thế hệ học sinh tiểu học sẽ hứng chịu nhiều tác động của môi trường trong tương lai gần.

khu_vuon_6

Những tấm pin năng lượng và cách thức chúng hoạt động là bài học vô giá để học sinh hiểu thêm về cách tạo năng lượng, tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường.

khu_vuon_7

Theo Thị trưởng New York, ông Bill de Blasio, thành phố sẽ đầu tư 23 triệu USD để trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời đến 24 trường công lập vào mùa hè 2016.

khu_vuon_8

Trong khi đó học sinh trường Sando sẽ tiếp tục làm vườn và học hỏi về thế giới thông qua các mái nhà xanh của họ.

khu_vuon_9

Toàn cảnh hệ thống năng lượng mặt trời từ trên cao.

khu_vuon_10

Không gian xanh mướt bóng cây được nuôi lớn từ nguồn năng lượng sạch từ tự nhiên.

Khánh Ly  – Vnexpress(Theo Bored Panda)