Hãy chiêm ngưỡng công trình vĩ đại sẽ thay đổi hoàn toàn mạng lưới điện của đất nước Israel

Nangluong.news – Cao 240 mét, tòa tháp này sẽ cung cấp cả trăm ngàn gigawatt điện mỗi năm cho Israel.

Thế giới đang rất cần một nguồn năng lượng tái tạo và đất nước Israel đang nhắm tới việc đi đầu trong việc cung cấp nguồn năng lượng sạch bất tận ấy: họ đang đặt mục tiêu xây dựng tháp năng lượng mặt trời cao nhất thế giới vào năm 2017.

haychiemnguongcongtrinhvidaisethaydoihoantoanmangluoidiencuadatnuocisrael

Những công đoạn đầu tiên của việc xây dựng đang được khẩn trương tiến hành, các công nhân đã đang lặp đặt 55.000 tấm gương quanh trạm năng lượng Mặt Trời Ashalim tại sa mạc Negev, gần Kibbutz Ashalim, phía Nam Israel.

haychiemnguongcongtrinhvidaisethaydoihoantoanmangluoidiencuadatnuocisrael (1)

haychiemnguongcongtrinhvidaisethaydoihoantoanmangluoidiencuadatnuocisrael (2)

Từ “cánh đồng gương” này, những tấm gương sẽ hướng ánh Mặt Trời vào tòa tháp cao 240 mét. Hệ thống gương sẽ được điều khiển thông qua mạng wi-fi.

haychiemnguongcongtrinhvidaisethaydoihoantoanmangluoidiencuadatnuocisrael (3)Eran Gartner, CEO của công ty Megalim Solar Power, đang giải thích chi tiết về công trình khổng lồ của họ.

Những thành quả mang lại từ tháp năng lượng Mặt Trời này sẽ là một đột phá lớn tại đất nước Israel, bởi tòa tháp này sẽ cung cấp lượng điện năng lên tới 320 gigawatt, đủ cho 120.000 hộ dân và chiếm 1% lượng điện năng sản xuất được của đất nước. Họ hi vọng rằng tới năm 2020, con số ấy sẽ đạt tới được mốc 10%.

haychiemnguongcongtrinhvidaisethaydoihoantoanmangluoidiencuadatnuocisrael (4)

haychiemnguongcongtrinhvidaisethaydoihoantoanmangluoidiencuadatnuocisrael (5)

Tòa tháp có chủ thầu là một công ty trong nước mang tên Megalim Solar Power. Tuy nhiên chính phủ Israel nói rằng họ sẵn sàng mua năng lượng từ công y này cao hơn giá thị trường, để thay thế cho việc sử dụng than đá, khí tự nhiên và dầu mỏ để tiến hành sản xuất điện.

Nguồn: Genk