Anh chàng kỳ dị này đang biến xác mèo, bò, chuột và cả đà điểu làm drone

Nangluong.news – Bạn nghĩ sao về việc một lần nữa thấy thú cưng của mình “sống lại” và bay lượng xung quanh?

Anh Bart Jansen, anh chàng người Hà Lan nổi tiếng dạo gần đây vì đã biến chú mèo cưng (đã chết) của mình thành một chiếc máy bay không người lái. Nhưng sáng tạo kì dị này chưa có dấu hiệu dừng lại, khi mà anh đang nhắm tới việc đưa những động vật khác lên trời, những loài mà một người bình thường có thể cưỡi được.

anhchangkydinaydangbienxacmeobochuotvacadadieulamdroneCon mèo bay đã khiến anh Jansen “nổi như cồn” dạo gần đây.

Tôi luôn muốn tạo ra một chiếc trực thăng cho con người”, anh Jansen nói. “Một chiếc máy bay đủ to để ta có thể chui vào và bay lên. Nếu làm nó, tôi muốn làm nó thành một thứ gì kì dị một chút. Vì thế tôi đang tính tới việc làm một con gì đó đủ to để chứa người”, anh Jansen đang nhắc tới việc làm ra một chiếc drone-mèo với một con gì to hơn nữa.

Chúng tôi đang có một con bò và hiện nó đang ở trong xưởng thuộc da. Tôi đang tính toán đưa con bò này lên trời“, như với con mèo trước đó vậy, anh Jansen hồ hởi giải thích.

anhchangkydinaydangbienxacmeobochuotvacadadieulamdroneĐà điểu bay của anh Jansen.

Anh Jansen bắt đầu “thú vui” sưu tầm động vật chết từ năm 2007, cho một cuốn sách do anh biên tập có tên Cuốn Sách Của Những Động Vật Bỏ Mạng Trên Đường.

Trước đây, anh đã từng qua về nhồi bông thú nhưng anh cũng tự công nhận rằng mình làm việc này khá “xoàng xĩnh”. Anh Jansen vẫn kiếm tìm sự giúp đỡ từ những chuyên gia khác khi anh không có thời gian tự thực hiện.

Các tác phẩm của anh nghệ sỹ tự phong này gồm chuột, cá mập và đà điểu, đều được biến thành máy bay không người lái, thậm chí anh còn có một tàu ngầm hải ly không người lái nữa.

Chúng tôi không biết sản phẩm cuối cùng sẽ có hình dạng như thế nào và đó mới là điều thú vị”, anh Jansen nói.

Đã có rất nhiều người chỉ trích công việc của anh là “vô nhân đạo” nhưng anh phản bác rằng “Tôi không biết những người gõ phím trên internet đó là ai, nhưng toàn bộ 10 người hàng xóm của tôi ai ai cũng thích những con vật kì dị này”.

anhchangkydinaydangbienxacmeobochuotvacadadieulamdrone (1)Cá mập giờ đã biết bay.

Anh Jansen đã bắt tay hợp tác với kĩ sư Arjen Beltman để làm nên những con vật này và hai anh đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng từ khắp nơi, với mong muốn những con vật cưng đã chết của họ có thể được “sống” một lần nữa, sống cuộc đời như một con chim.

Anh cũng cảnh báo trước với mọi người rằng sản phẩm cuối cùng có thể sẽ không giống với con vật cưng của quý khách hàng, nên vì thế họ cũng đừng phàn nàn khi nhận được sản phẩm không như ý muốn.

anhchangkydinaydangbienxacmeobochuotvacadadieulamdrone (2)Con chuột biết bay có phải là con dơi không?

Hiện tại anh Jansen đang tiến hành thiết kế pin năng lượng mặt trời nhưng anh mong muốn rằng việc kinh doanh động vật bay không người lái kia sẽ thực sự “mọc cánh bay lên”.

Nguồn: Genk (Tham khảo BBC)